Với người bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Người bệnh thoát vị đĩa đệm đi bộ có tốt hay không?

Bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không là mỗi băn khoăn của những ai đang phải chịu căn bệnh này. Bởi vì bất cứ ai mắc căn bệnh này đều không phải ngồi hay nằm trên giường là có thể phục hồi được, nhưng đứng lên đi bộ lại sợ tình trạng lại nặng thêm. Đi bộ là hoạt động cơ bản của con người, là hình thức tập luyện thể dục nhẹ nhàng tăng cường sự dẻo dai các cơ. Tuy nhiên, nên đi bộ vào thời điểm nào, đi bộ như thế nào là hợp lý và có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào ? Hãy cùng Thể thao Tài Phát tìm câu trả lời nhé.

Trước tiên cùng tìm hiểu về căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp ở những người độ tuổi từ 35-50, đối tượng chủ yếu là những người thường xuyên phải làm việc ngồi nhiều như lái xe, văn phòng hay phải mang xách đồ vật nặng. Với căn bệnh này làm cho đĩa đệm bị nứt, thoái hóa làm chỗ lớp nhân nhầy trong bao thoát vị bị đẩy ra ngoài và chèn ép lên các thần kinh làm bạn có cảm giác đau nhức ở đốt sống cổ, đốt sống thắt lưng và ảnh hưởng tới sinh hoạt, đi lại hằng ngày.

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra với những người làm việc như mang vác vật nặng, ngồi nhiều...

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra với những người làm việc như mang vác vật nặng, ngồi nhiều…

Có nhiều biện pháp để chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm như uống thuốc, phẫu thuật nắn chỉnh xương, châm cứu hay các bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm như tập đi bộ, yoga…. Vì vậy có thể trả lời cho câu hỏi với người bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không rằng thoát vị đĩa đệm có thể đi bộ được. Hơn nữa đi bộ đúng cách có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong điều trị căn bệnh này.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất thì ngoài việc uống thuốc, điều trị chuyên sâu thì bệnh nhân nên kết hợp các bài tập thể dục phù hợp. Bởi vì tập luyện thể dục thể thao là biện pháp tốt nhất để tăng cường khả vận động và sức khỏe, sự phát triển các cơ bắp, xương khớp. Các bài tập đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và giảm nhanh các cơ đau. Nhưng các bạn phải đi bộ đúng cách, đúng thời điểm để phát huy tác dụng chữa bệnh chứ không lại làm cho tình trạng bệnh lại nặng hơn.

1. Tác dụng của việc đi bộ tới căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ để tăng khả năng nâng đỡ cơ thể của cột sống.

Bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ để tăng khả năng nâng đỡ cơ thể của cột sống.

Mọi người đều biết rằng đi bộ là bài tập thể dục nhẹ nhàng, thích hợp cho mọi đối tượng tập luyện hàng ngày và có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Còn riêng với người bị thoát vị đĩa đệm thì đi bộ là hình thức hỗ trợ chữa bệnh an toàn có tác dụng rèn luyện sự vận động các cơ làm cho các cơ lưng, hông chắc, tăng độ đàn hồi và có sức bền hơn. Như vậy các cơ mới có khả năng nâng đỡ cơ thể, giảm các áp lực lên cột sống, đôt sống và giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Không còn phải lo lắng bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không nữa ma thay vào đó các bạn hãy đi bộ đúng cách, chăm chỉ tập luyện theo hướng dẫn của bác sỹ, chuyên gia.

Những người bị thoát vị đĩa đệm thường phải chú ý hơn trong hoạt động thường ngày như sinh hoạt, vận động đi lại. Thường xuyên ngồi hay nằm làm cho họ chán nản mà lại không có tác dụng trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Vì vậy đi bộ vừa giúp họ vận động nhẹ, luyện tập sức bền, tăng sự vận động linh hoạt của các cơ, khớp xương, tạo sử ổn định của cơ lưng dưới và xương hông. Vận động giúp mật độ xương tăng lên, xương chắc khỏe, phát triển tốt giúp tăng dịch nhầy ở các khớp chống tình trạng thoái hóa xương khớp.

Đi bộ còn có tác dụng đến các cơ, gân cho cơ và gân thêm dẻo dai hơn và có độ đàn hồi cao.Từ đó, cơ và xương chắc khỏe để chịu được các trọng lực của cơ thể lên cột sống, hạn chế tác động mạnh lên cột sống gây ra cảm giác đau nhức. Để kiểm soát được quá trình tập luyện, điều chỉnh tốc độ đi bộ phù hợp thì những người bị thoát vị đĩa đệm nên tập đi bộ với máy chạy bộ điệntại nhà vừa tiện lợi, an toàn.

Đi bộ trên máy chạy bộ điện tốt cho xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Đi bộ trên máy chạy bộ điện tốt cho xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bởi chạy bộ thường sẽ làm cho cơ và xương hoạt động mạnh hơn gấp 3-4 lần so với đi bộ, nên bạn cần xem xét trước khi thực hiện với hình thức vận động này. Với những người bị bệnh nhẹ, chưa có các biểu hiện đau mạnh thì có thể chạy bộ với tốc độ chậm.

Tuy nhiên nên cân nhắc kỹ nếu chạy bộ sai cách lại làm cho tình trạng bệnh nặng và đau hơn. Thay vì chạy bộ, những người bị thoát vị đĩa đệm nên tập các bài tập thể dục phù hợp như đi bộ, tập yoga, tập hít xà đơn. Các bác sỹ đã chứng minh và khuyên mọi người tập xà đơn cũng là cách để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, cùng tìm hiểu thêm phương pháp tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm.

2. Hướng dẫn đi bộ đúng cách để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Hãy bắt đầu việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, nhanh chóng và các bạn nên tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi đi bộ nhé:

Kỹ thuật khi đi bộ đúng cách chữa thoát vị đĩa đệm.

Kỹ thuật khi đi bộ đúng cách chữa thoát vị đĩa đệm.

Trước tiên bạn hãy chọn cho mình địa điểm thích hợp để đi bộ như không có nhiều người qua lại, không có nhiều vật cản và mặt đường bằng phẳng, ít gồ ghề quanh co là tốt nhất. Nếu đi bộ trên đoạn đường nghiêng sẽ làm cho chân của bạn bị khập khiễng và ảnh hưởng không tốt tới cột sống. Có thể lựa chọn máy chạy bộ để tập đi bộ tại nhà mà không phải ra ngoài tập luyện. Tuy nhiên không nên đi bộ trên đoạn đường dốc trong giai đoạn phục hồi vì sẽ không tốt cho cột sống của bạn.

Kỹ thuật đi bộ đúng cách nên bắt đầu việc chuẩn bị như đứng thẳng, hai vai thả lỏng nhưng vẫn đảm bảo bảo cột sống, đốt sống cổ được giữ thẳng.

Trong quá trình đi bộ hai tay nắm hờ, buông thả song song với cơ thể và đánh lên trước, sau thoải mái, nhẹ nhàng theo nhịp bước chân đi bộ. Không nên cúi người về phía trước, ngả ra sau hay nghiêng người sang hai bên.

Bước chân rộng vừa phải, không nên bước nhanh và rộng quá vì sẽ tác động mạnh tới các khớp xương chậu, cột sống. Nhưng bước ngắn quá cũng không có tác dụng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tiếp đất bắt đầu từ gót chân rồi mới đến cả bàn chân, sau đó trước khi nhấc chân lên là từ mũi chân. Thực hiện động tác bước chân đi bộ tuần tự, đều đặn chân này chân kia cho đến khi kết thúc quá trình đi bộ của bạn.

Đi bộ còn giúp bạn nâng cao sức khỏe, bảo vệ tim mạch và phòng chống bệnh tật.

Đi bộ còn giúp bạn nâng cao sức khỏe, bảo vệ tim mạch và phòng chống bệnh tật.

Thời gian đi bộ cũng rất quan trọng, với người thoát vị đĩa đệm thì không nên đi bộ nhiều quá vì vừa nhanh mệt lại dễ đau nhức xương khớp. Vì vậy nên đi bộ từ 7-10 phút cho tuần đầu tập luyện. Sau đó, thì tăng lên khoảng 2 phút mỗi ngày, và thời gian đi bộ tối đa là 25-30 phút.

Ngoài việc đi bộ chữa thoát vị đĩa đệm thì đi bộ đúng cách còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Mọi người nên tập luyện hàng ngày tăng cường sức khỏe, cho trái tim khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật tốt hơn. Đặc biệt, đi bộ rèn lượng cho xương khớp cứng cáp, chống loãng xương, cải thiện tư thế tốt hơn. Như vậy đi bộ mỗi ngày cơ thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm khớp trước khi mắc phải căn bệnh này mới tìm cách chữa trị nhé.

Qua bài viết này câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không giờ đây đã được sáng tỏ. Các bạn hãy lên kế hoạch tập luyện phù hợp cho mình ngay từ hôm nay thôi nào. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình từ những việc làm thiết thực nhất hàng ngày là chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao nhé.

Các từ khóa các bạn có thể tìm kiếm bài viết trên Google:

  • thoat vi dia dem co di bo duoc khong
  • thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không
  • bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không
  • bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không
  • thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không
  • bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không
  • bệnh thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không
  • thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/

Developed by WEB24S
assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services